Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 101.220
Online: 5

Chiều ngày 20/8/2018, Đồng chí Trần Duy Bình, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện có buổi làm việc với lãnh đạo xã Hà Tân về đánh giá các tiêu chí NTM. Cùng đi với đoàn có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, các phòng, ban, ngành liên quan. Về phía xã tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trịnh Hồng Sơn-Bí thư Đảng ủy xã, thành viên BCĐ xây dựng NTM xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã.

Xác định năm 2018 là năm thực hiện quyết liệt công tác xây dựng NTM để đạt mục tiêu về đích NTM theo đăng ký. Xã Hà Tân đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí, chỉ đạo 3 thôn Tam Quy, Tân Sơn, Đô Mỹ hoàn thiện các tiêu chí cũng như hồ sơ đề nghị huyện thẩm định công nhận thôn đạt chuẩn NTM, nâng tổng số thôn đạt chuẩn NTM lên 6/6 thôn, đạt 100%. Kết quả huy động các nguồn vốn xây dựng NTM của xã trong 7 tháng năm 2018 là 10,064 tỷ đồng, trong đó Ngân sách nhà nước 6,037 tỷ đồng; ngân sách xã 3,022 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp đóng góp 976 triệu đồng, vốn nhân dân đóng góp xây dựng nhà văn hóa thôn 469 triệu đồng. Dự kiến nguồn vốn xây dựng NTM lên đến 40, 637 tỷ đồng.

Tính đến tháng 7, xã Hà Tân đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, các tiêu chí chưa hoàn thành là tiêu chí số 1 về quy hoạch, tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 7 vè cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, tiêu chí số 15 về y tế và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, xã phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trước 30/9/2018.

Trong buổi làm việc lãnh đạo xã Hà tân cũng nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình chỉ đạo thực hiện các tiêu chí đó là: Việc thu gom và xử lý nước thải, hạn chế bụi ở các doanh nghiệp, HTX được cấp phép khai thác khoáng sản thực hiện chưa đúng với phương án xử lý. Các doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc chấp hành quy định về vận chuyển hàng hóa, không che chắn để vật liệu rơi vãi, gây ô nhiễm môi trường, vận chuyển quá trọng tải so với thiết kế của các tuyến giao thông làm cho các tuyến đườngv nhanh xuống cấp; công tác giám sát việc sử dụng vật liệu nổ còn khó khăn. Trên đại bàn xã hiện đã có 4 điểm chung chuyển và xử lý rác thải, tuy nhiên về lâu dài sẽ bị quá tải và không đáp ứng nhu cầu xử lý rác thải.

Từ những khó khăn trên xã đã đề nghị  UBND huyện quy hoạch xây dựng thêm các nơi xử lý rác thải tập trung, đề nghị cấp trên quan tâm hỗ trợ xã đầu tư xây dựng hệ thống rãnh xử lý nước thải quanh khu khai thác, khu làng nghề và hệ thống rãnh thoát nước ở các khu dân cư. Đề nghị Công an huyện hỗ trợ địa phương trong việc xử lý xe quá khổ, quá tải, chở vạt liệu không che chắn…

Các đồng chí thành viên BCĐ của huyện cũng có ý kiến tại buổi làm việc, đánh giá về các tiêu chí đã đạt và các tiêu chí chưa đạt của xã và nhất là các phần việc còn lại của xã cần chỉ đạo thực hiện trong những tháng tiếp theo.

Phát biểu ý kiến kết luận buổi làm việc đồng chí Trần Duy Bình, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã biểu dương những cố gằng của cán bộ nhân dân xã Hà Tân trong vận động, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí NTM. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng tiếp theo mà xã Hà Tân cần nỗ lực đạt được để kịp tiến trình tỉnh thẩm định vào thàng 10/2018.

Nguồn tin: https://hatrung.thanhhoa.gov.vn

 Bình luận


Mã xác thực không đúng.